Đối với mỗi người ngôi nhà luôn được coi là thứ quan trọng vì phải đáp ứng đủ cả về hình thức lẫn phong thủy. Để có một ngôi nhà hoàn hảo thì trước khi xây dựng chủ nhà phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng từng bộ phận của ngôi nhà. Trong đó, mẫu nhà chữ T cũng là điều khiến nhiều người nan giải và thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhà chữ T có tốt không và mang quan niệm về phong thủy như thế nào nhé!

Nhà chữ T là gì?

Nhà chữ T từ xưa có lối kiến trúc gồm nhà chính và nhà phụ, đây là hai thành phần chính của nhà chữ T. Nhà chính được xây dựng nằm ngang là 3 gian nhà còn nhà phụ thì được xây dựng dọc phía sau, nối với nhà chính bằng máy ngang hoặc là lối đi ở cạnh hông nhà.

Ở nông thôn nhà chữ T là lối kiến trúc được sử dụng phổ biến nhất. Lý do nhà chữ T được xây dựng nhiều ở nông thôn vì có diện tích đất lớn, có thể tận dụng tối đa không gian trong gia đình được hiệu quả. Nhà dưới sẽ nối liền với nhà trên hoặc nối với nhà trên bằng mái che hay là cầu nối. Những ngôi nhà chữ T ở nông thôn sẽ để trống sân để làm lối đi hay để phơi lúa phơi thóc hay sinh hoạt.

Nhà chữ T có tốt không? Mẫu thiết kế nhà chữ T đẹp cho phong thủy
Mẫu nhà chữ T truyền thống ở nông thôn

Nhà chữ T có tốt không?

Với những ai thích không gian phòng khách rộng rãi thì nhà chữ T sẽ rất thích hợp. Điều nổi bật ở nhà chữ T là không gian nhà trước sẽ được xây dựng rộng rãi nhất để các thành viên có thể sum họp, tiếp khách, thờ ông bà tổ tiên,…Vì vậy đây là nơi được xem là trang trọng nhất của ngôi nhà. Còn những gian phòng nhà dưới sẽ là nơi dành cho khu vực nghỉ ngơi và sinh hoạt nấu nướng ăn uống của gia đình.

Nhà chữ T có điểm mạnh với hình khối và được thiết kế khoa học, tạo sự gọn gàng, phù hợp cho những gia đình thích kiểu khuyết góc, vừa ấn tượng và vừa tạo ra những vách ngăn cho không gian phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp

Nhà chữ T thường được sử dụng vật liệu gạch, mái ngói, và cột gỗ, khung nhà chữ T cũng được làm bằng gỗ quý hiếm và bền chắc. Chính vì vậy có thể chống lại bão bùng và những cơn mưa lớn có thể xảy ra.

Vào mùa hè với thời tiết nóng bức, nhà chữ T được thiết kế bằng mái ngói có độ dốc lớn  sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên vô cùng thông thoáng và mát mẻ

Ngày nay, muốn có được diện tích lớn để xây nhà chữ T cũng hơi khó. Vì vậy, mà mẫu nhà chữ T truyền thống cũng ít khi thấy mà họ sẽ biến tấu thành mẫu nhà chữ T hiện đại bằng cách tăng chiều cao tầng nhà lên hay bố trí không gian theo sở thích và phù hợp với phong cách sinh hoạt của gia đình

Hiện nay, những căn nhà chữ T hiện đại sẽ mang những công nghệ mới, đó là căn biệt thự sẽ liền kề với khung nhà chữ T, có nhiều tầng cao với những chức năng và mục đích sử dụng cũng được thay đổi. Chính vì vậy, nhà chữ T cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai  muốn sỡ hữu ngôi nhà vừa hiện đại vừa mang vẻ đẹp truyền thống nhà chữ T.

Nhà chữ T có tốt không? Mẫu thiết kế nhà chữ T đẹp cho phong thủy
Mô hình nhà chữ T hiện đại

Phong thủy nhà chữ T

Nhà chữ T có đặc điểm là trước to, sau thì nhỏ nên có quan niệm cho rằng đây sẽ là “Thoái Điền Tỷ” tức là sẽ không được may mắn.Nếu sống trong ngôi nhà lâu dài sẽ giảm phần may mắn và dễ xảy ra những chuyện trục trặc và gặp điềm xui xẻo. Nhà chữ T sẽ bị khuyết góc vì vậy mà người ta quan niệm rằng vận xui xẻo sẽ đến với người vợ nếu nhà khuyết góc Tây Nam và tổn hại đến người chồng nếu khuyết góc hướng Tây Bắc, còn hướng Đông Nam sẽ gây ảnh hưởng tới nữ trưởng và nam trưởng

Với thời đại ngày nay việc tin vào phong thủy cũng không còn quá nặng nề và khắc khe. Thậm chí nhiều người còn không biết đến sự tồn tại của quan niệm phong thủy trên. Các bạn cũng không nên tin tưởng tuyệt đối vào quan niệm phong thủy vì trên thực tế cũng chưa có những chứng thực nào về vấn đề đó cả.

Mẫu thiết kế nhà chữ T đẹp

Nhà chữ T có tốt không? Mẫu thiết kế nhà chữ T đẹp cho phong thủy
Mẫu nhà chữ T đẹp, hiện đại
Nhà chữ T có tốt không? Mẫu thiết kế nhà chữ T đẹp cho phong thủy
Mẫu nhà chữ T bắt mắt, sang trọng

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin về nhà chữ T và quan niệm phong thủy của nó. Tuy nhiên nếu bạn là người thích sự độc đáo và phong cách vừa hiện đại vừa truyền thống thì nhà chữ T sẽ là một ngôi nhà lý tưởng cho bạn. Hi vọng bạn sẽ có cho mình một ngôi nhà thật hoàn hảo!

AUTHOR DETAILS