Nhà cấp 4 mái thái du nhập" />

Nhà cấp 4 mái thái du nhập sang nước ta và nhanh chóng nhận được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng mái ấm. Nhà cấp 4 có đặc điểm gì mà lại thu hút nhiều gia đình vậy? Cùng Cổ Nghệ Mộc khám phá điểm độc đáo của kiến trúc nhà này và những mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp được xây dựng nhiều tại Việt Nam trong bài viết nhé!

Nhà cấp 4 mái thái là gì?

Nhà cấp 4 mái thái là nhà cấp 4 có cấu tạo mái được thiết kế theo nét kiến trúc Thái độc đáo. Công trình thường bao gồm1 trệt 1 tầng được xây theo kiểu nhà ổng hoặc có mái lửng.

Đặc điểm nhà cấp 4 mái thái

Nhà cấp 4 mái thái có đặc điểm là mái khá dốc và ngắn. Độ dài trung bình 10m, tối đa không quá 15m, thường được lợp bằng mái ngói thái, hoặc mái giả đá.

Mái sử dụng các viên ngói xếp chồng lên nhau, tương đối cầu kỳ và phức tạp đòi hỏi kinh nghiệm từ đơn vị thi công.

Nha Cap 4 Mai Thai 1

Vì sao nhà cấp 4 mái thái được yêu thích tại Việt Nam

Nhà cấp 4 mái thái rất được yêu thích bởi Việt Nam, bởi đây là kiểu kiến trúc có tính ứng dụng cao và công năng sử dụng phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Nhà cấp 4 mái thái có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu xây dựng ở mọi độ tuổi, tại nông thôn hay thành phố. Kiến trúc nhà phù hợp để tận hưởng tuổi già, cũng có thể là tổ ấm của vợ chồng trẻ.

Không những vậy nhà cấp 4 mái thái là kiểu nhà có thể kết hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, tạo nên sự đa dạng trong kiến trúc, thiết kế cũng như mỹ quan của ngôi nhà.

Nhờ thiết kế phần mái cao mà nhà cấp 4 mái thái có khả năng thoát nước mưa rất nhanh, phù hợp với khí hậu Việt Nam nhiệt đới gió mùa, mưa nhiều, từ đó hạn chế khả năng thấm dột trần nhà. Bên cạnh đó, chất liệu lợp ngói bằng tôn lạnh cũng giúp chống nóng rất tốt. Khi xây nhà mái thái kết hợp với hướng nhà đón gió và có cửa sổ thông thoáng, ngôi nhà của bạn sẽ mát mẻ quanh năm, rất tốt cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Vi Sao Nha Cap 4 Mai Thai Duoc Yeu Thich Tai Viet Nam
Vì sao nhà cấp 4 mái thái được yêu thích tại Việt Nam

Ưu điểm nhà cấp 4 mái thái

Nhà cấp 4 mái thái có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Về phong thủy: Phần mái nhà có chóp nhọn cùng độ dốc cao giúp tránh hung khí tích tụ trong nhà, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tốt lành.
  • Về thẩm mỹ: Kiểu nhà cấp 4 mái thái độc đáo làm toát lên vẻ đẹp thanh thoát và hiện đại. Mái làm nhà có nhiều kiểu khá đa dạng, chủ đầu tư có thể chọn bất kỳ kiểu màu nào phù hợp với bản mệnh, phong thủy nhà.
  • Tiện lợi: Đây là kiểu nhà có 1 tầng nên rất thích hợp với nhà có thành viên người già, người cao tuổi. Cũng như việc dọn dẹp hay sắp xếp trong nhà đều rất dễ dàng.
  • Về chi phí: Chi phí xây nhà cấp 4 mái thái 1 tầng luôn tiết kiệm hơn so với kiểu nhà tầng. Trung bình chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái dao động vài trăm triệu, rất phù hợp với túi tiền của phần lớn gia đình Việt.

Nhược điểm nhà cấp 4 mái thái

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, nhà cấp 4 mái thái mang một số nhược điểm như:

  • So với các nhà cấp 4 thông thường khác thì nhà cấp 4 mái thái có chi phí cao hơn. Lý do là phần mái thực hiện tỷ mỉ, chi tiết và mất nhiều thời gian.
  • Ngoài ra, do nhà chỉ có duy nhất 1 tầng trệt nên cần phải tính toán phân chia khu vực sử dụng kỹ càng.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp

Nhà cấp 4 mái thái có gác lửng

Đây là mẫu nhà cấp 4 mái thái rộng rãi được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng trên một khu đất rộng.

Mau Nha Cap 4 Mai Thai Co Gac Lung 01
Mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng 01
Mau Nha Cap 4 Mai Thai Co Gac Lung 02
Mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng 02
Mau Nha Cap 4 Mai Thai Co Gac Lung 03
Mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng 03
Mau Nha Cap 4 Mai Thai Co Gac Lung 04
Mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng 04
Mau Nha Cap 4 Mai Thai Co Gac Lung 05
Mẫu nhà cấp 4 mái thái có gác lửng 05

Nhà ống cấp 4 mái thái

Mẫu nhà ống cấp 4 mái thái thích hợp xây dựng tại những khu đất có diện tích nhỏ, xong vẫn toát lên được vẻ đẹp tinh tế và hiện đại, thể hiện đầy đủ công năng của mình.

Mau Nha Ong Cap 4 Mai Thai 01
Mẫu nhà ống cấp 4 mái thái 01
Mau Nha Ong Cap 4 Mai Thai 02
Mẫu nhà ống cấp 4 mái thái 02
Mau Nha Ong Cap 4 Mai Thai 03
Mẫu nhà ống cấp 4 mái thái 03
Mau Nha Ong Cap 4 Mai Thai 04
Mẫu nhà ống cấp 4 mái thái 04

Nhà cấp 4 mái thái nên xây ở đâu?

Nhà cấp 4 mái thái sẽ phô bày toàn bộ vẻ đẹp của mình khi được xây dựng trên một khu diện tích đất nền rộng, có thêm sân vườn và cảnh quan xung quanh. Đó là lý do mà nhà cấp 4 mái thái thường được xây dựng ở các vùng ngoại ô thành phố, và nông thôn.

Tại khu vực thành phố, diện tích không quá lớn, các lô đất đất đều có hình vuông, bạn có thể lựa chọn xây dựng kiểu nhà ống mái Thái độc đáo và phá cách dành cho mái ấm gia đình.

Đơn vị thiết kế & xây dựng nhà cấp 4 mái thái

Để thiết kế và thi công nhà cấp 4 mái thái, bạn cần chọn được đơn vị uy tín, có kinh nghiệm và chuyên môn cao để đảm bảo ngôi nhà thi công đúng kỹ thuật, bền vững với thời gian, cũng như thời gian thi công nhanh chóng.

Bạn hãy liên hệ ngay với Cổ Nghệ Mộc theo số 0943635636 để được tư vấn lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp phù hợp và được báo giá tốt nhất.

AUTHOR DETAILS