Tủ thờ là 1 dạng bàn thờ đứng với thiết kế hình hộp. Tủ thờ ngoài công năng chính là thờ cúng còn có tác dụng lưu trữ đồ đạc. Gia chủ lựa chọn tủ thờ để tối ưu diện tích đang phân vân không biết tủ thờ gỗ mít có tốt không. Tại bài viết này, Cổ Nghệ Mộc sẽ cùng bạn tìm hiểu!

Tủ thờ gỗ mít có tốt không? 

Gỗ mít là loại gỗ tốt để làm tủ thờ. Tủ thờ khá đơn giản và không đòi hỏi yêu cầu cao do đó gỗ mít hoàn toàn đáp ứng được với khả năng chịu lực khá tốt, chống mối mọt và bền bỉ với thời gian.

Tại sao nên chọn tủ thờ gỗ mít

  • Tủ thờ làm bằng gỗ mít có trọng lượng nhẹ, dễ dàng trong việc vận chuyện và dịch chuyển trong không gian nhỏ hẹp.
  • Gỗ có mùi thơm tự nhiên tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng và bảo quản cất giữ đồ thờ tốt hơn, hạn chế chuột bọ côn trùng xâm nhập.
  • Tủ thờ khá đơn giản và không cầu kỳ nhiều chi tiết như những bàn thờ khác. Song nếu gia chủ đề cao tính thẩm mỹ thì lựa chọn gỗ mít là phù hợp.

Mẫu tủ thờ gỗ mít đẹp

Màu gỗ mít nguyên bản sẽ có màu vàng tươi như nghệ, theo thời gian sẽ trở thành màu đỏ thẩm. Gỗ càng lâu năm càng có giá trị theo thời gian. Nếu trong nhà có nhiêu vật dụng từ gỗ sẽ càng làm cho căn nhà trở nên sang trọng hơn nữa.

Mau Tu Tho Go Mit Dep 01
Mẫu tủ thờ gỗ mít ta trần lõi đẹp
Mau Tu Tho Go Mit Dep 02
Mẫu tủ thờ gỗ mít đẹp giá 9.500.000đ

Giá tủ thờ gỗ mít 

Có thể thấy giá bán của tủ thờ gỗ mít sẽ rẻ hơn những loại gỗ khác như là trâm, hương,… mặc dù chúng có cùng kiểu dáng hay kích cỡ. Tại sao lại có giá đó? Vì gỗ mít là loại gỗ thông dụng hơn những loại gỗ khác, chúng được trồng hầu hết các tỉnh trên cả nước ta. Hiện nay, gỗ mít được bán với giá là 10tr/m3.

Địa chỉ mua tủ thờ gỗ mít

Hầu hết chúng ta có thể tìm tủ thờ gỗ mít ở hầu như tất cả các tỉnh trên cả, dưới đây là mội số địa chỉ ở 3 miền Bắc – Trung – Nam uy tín, bạn có thể tham khảo: 

  • Tủ thờ gỗ mít tại Đà Nẵng: 27 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Tủ thờ gỗ mít tại Hà Nội: 515 Kim Ngưu, Vĩnh Tuy, Hà Nội
  • Tủ thờ gỗ mít tại Tp HCM: 100 Phan Văn Hớn, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, tp HCM

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại gỗ cũng như kiểu dáng cho tủ thờ nhà bạn thì hãy đến ngay các địa chỉ trên để có ngay những sản phẩm đẹp cho gia đình bạn. Chúng vừa có tác dụng mang lại vẻ đẹp truyền thống vừa sang trọng cho ngôi nhà bạn. 

AUTHOR DETAILS