Nhà gỗ lục giác là công trình kiến trúc gắn liền với các cung " />

Nhà gỗ lục giác là công trình kiến trúc gắn liền với các cung điện thời xưa và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Một công trình phụ góp phần tổ điểm cho quần thể nhà gỗ xuất hiện trong nhiều bộ phim cổ trang, trong nhiều khu du lịch sinh thái, biệt thự, quán cafe… và rất có thể nhà lục giác cũng rất phù hợp xuất hiện trong khuôn viên nhà bạn đó. Mời bạn cùng Cổ Nghệ Mộc đi tìm hiểu chi tiết về loại hình nhà gỗ độc đáo này nhé!

Nhà gỗ lục giác là gì?

Nhà gỗ lục giác còn có các tên gọi khác là nhà lục giác, nhà chòi lục giác, lầu vọng nguyệt, lầu trà,… được thiết kế theo phong cách truyền thống với kết cấy thông thoáng tạo cảm giác sang trọng, tạo điểm nhấn cho công trình của bạn.

Nha Go Luc Giac
Tìm hiểu về nhà gỗ lục giác

Trước đây, lầu vọng nguyệt là nơi thưởng hoa, nghỉ ngơi của vua chúa. Ngày nay, mô hình này thường xuyên xuất hiện trong các nhà hàng, khu du lịch sinh thái, quán cafe hay biệt thự mang phong cách cổ điển. Là công trình không thể thiếu trong khuôn viên sân vườn nhà mình hoặc sân vườn các công trình nhà thờ họ. Là địa chỉ lý tưởng phục vụ cho mục đích nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống và giải trí.

Đặc điểm / cấu tạo nhà gỗ lục giác

Đúng như tên gọi của mình, nhà gỗ lục giác có thiết kế gồm 06 cây cột và 06 chạm nhau tại một đỉnh để tạo thành mái nhà hình nón. Phần mái nhà có hình nón, kiểu một mái, hai mái hoặc ba mái, được lợp bằng ngói như lưu ly, ngói vảy cá, ngói âm dương, ngói sóng Nhật Bản. Kiểu dáng, hoa văn trang trí, chạm khắc trên chòi lục giác rất đa dạng. Tùy thuộc vào sở thích của chủ nhân mà công trình có thể thiết kế thêm lan can, cầu thang,… để tăng vẻ đẹp và sự sang trọng cho công trình.

Hoa Van Nha Go Luc Giac
Hoa văn chạm khắc tinh tế tại nhà chòi lục giác

Diện tích làm nhà chòi lục giác sẽ được căn cứ vào diện tích vốn có trong khu quần thể nhà gỗ cổ truyền, đảm bảo tỷ lệ cân xứng.

Gỗ làm nhà lục giác phải là loại gỗ tốt, có thể chống mối mọt, ẩm mốc, hư hỏng, chịu được các tác động của thời tiết như gỗ lim, gỗ mõ, gỗ hương, gỗ đỏ, gỗ căm xe,… Trong đó gỗ lim là loại gỗ được sử dụng phổ biến nhất.

Để tăng thêm vẻ đẹp cho nhà gỗ lục giác, người ta thường xây dựng trên một ao nước hoặc trang trí thêm các chậu hoa, cây cỏ, đèn, tiểu cảnh đá ở xung quanh.

Mẫu nhà gỗ lục giác đẹp

Dưới đây là một số mẫu nhà lục giác đẹp, đang được ưa chuộng nhất hiện nay:

Nha Go Luc Giac01
Nhà gỗ 2 mái trong quần thể khuôn viên nhà thờ họ với thiết kế mái độc đáo
Nha Go Luc Giac02
Nhà lục giác 2 mái với lan can tạo lạc trên hồ thơ mộng
Nha Go Luc Giac03
Nhà gỗ 2 mái có lan can phù hợp cho các sân vườn nhà phố
Nha Go Luc Giac04
Nhà chòi lục giác 2 mái khuôn viên rộng phù hợp cho các biệt thự
Nha Go Luc Giac05
Mẫu nhà lục giác 2 mái không có lan can
Nha Go Luc Giac06
Mẫu nhà lục giác 1 mái phù hợp cho các khu du lịch sinh thái

Giá thi công nhà gỗ lục giác

Giá thi công nhà chòi gỗ lục giác phụ thuộc vào nhiều yếu tố như :

  • Đơn vị thi công : Giá làm nhà ở mỗi đơn vị sẽ có sự chênh lệch khác nhau do nhân công, nguyên vật liệu và chiến lược kinh doanh.
  • Loại vật liệu thi công : Giá gỗ bà ngói là một trong những yếu tố quyết định nên chi phí thi công nhà lục giác.
  • Diện tích thi công : Nhà có thiết kế nhỏ, dùng ít vật liệu thi công thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với nhà có diện tích vừa và lớn.

Thông thường chi phí xây dựng nhà gỗ lục giác thường dao động từ : 70.000.000 đồng – hơn 100.000.000 đồng /căn.

Đơn vị thiết kế và thi công

Cổ Nghệ Mộc với đội ngũ nghệ nhân khéo léo, kỹ năng tốt, xuất thân từ làng nghề mộc Hương Ngải. Chúng tôi tự tin mang đến những công trình nhà chòi gỗ lục giác, độc đáo, mang đậm bản sắc truyền thống.

Nếu có nhu cầu cần hỗ trợ thi công hoặc tư vấn thêm thông tin làm nhà gỗ lục giác, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ và số Hotline để được tư vấn trực tiếp :

  • Địa chỉ: Số 2, Ngõ 98 đường Làng Hương – Hương Ngải – Thạch Thất – Hà Nội.
  • Điện thoại: 0977 61 2636
  • Emai: conghemoc@gmail.com

Hân hạnh được đồng hành cùng quý khách giữ lại nét xưa!

AUTHOR DETAILS