Nhà gỗ Châu Âu luôn gây được ấn tượng mạnh mẽ bởi sự mộc mạc, bình dị, xen lẫn với đó là những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như thể vừa bước ra một câu chuyện cổ tích. Yêu thích lối kiến trúc nhà gỗ nhất định không thể bỏ lỡ qua 10 mẫu nhà gỗ Châu Âu hiện đại Cổ Nghệ Mộc bật mí dưới đây:

Xu hướng xây dựng nhà gỗ Châu Âu tại Việt Nam

Ngày nay khi chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao, con người không chỉ mong muốn sở hữu một ngôi nhà thật đẹp, đặc biệt mà còn cần thân thiện với môi trường. Chính vì vậy mà các nước phương Tây hay phương Đông đều ngày càng ưa chuộng các mẫu thiết kế nhà gỗ.

Xu Huong Xay Dung Nha Go Chau Au Tai Viet Nam
Xu hướng xây dựng nhà gỗ châu Âu tại Việt Nam

Những người yêu thích lối kiến trúc nhà gỗ ngày càng có thêm nhiều sự lựa chọn thiết kế nhà gỗ theo nhiều phong cách. 

Tại Việt Nam, tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu sử dụng mà nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng nhà gỗ kẻ truyền truyền thống Việt Nam, nhà gỗ phong cách Nhật Bản hay Trung Quốc. 

Trong đó, các mẫu thiết kế nhà gỗ phong cách Châu Âu thường được các gia chủ yêu thích phong cách hiện đại ưa chuộng và các mẫu thiết kế nhà gỗ Châu Âu đã và đang trở thành xu hướng thịnh hành trong nhiều kiến trúc nhà phố, homestay, và nhiều resort nổi tiếng tại Việt Nam. 

Đặc trưng kiến trúc nhà gỗ Châu Âu

Dac Trung Kien Truc Nha Go Chau Au
Đặc trưng kiến trúc nhà gỗ châu Âu

Trải qua nhiều sự chuyển biến, nhiều nét thăng trầm trong lịch sử,… cho đến ngày nay phong cách nhà gỗ châu Âu vẫn luôn được xem là kiểu kiến trúc chuẩn mực cho toàn thế giới, với những đặc điểm nổi bật như:

  • Kiến trúc nhà gỗ Châu Âu làm từ vật liệu gỗ và kết hợp kính: mang lại không gian sống rộng rãi, thông thoáng với đầy đủ ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm hầu như luôn được giữ ở mức độ ổn định, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời về tâm lý và sức khỏe.
  • Nhà gỗ Châu Âu thường được xây dựng ở vùng rừng núi hoặc tại những không gian rộng, quy mô từ 1 tầng đến 3 tầng. Có những ngôi nhà gỗ diện tích dưới 100m2 hẹp những thường được xây cao để tạo những gác lửng phù hợp xây dựng trong khối kiến trúc nhà phố. 
  • Kiến trúc nhà gỗ Châu Âu mang phong cách vintage cổ điển, thiết kế tập trung và hình khối. 
  • Kỹ thuật xây dựng nhà gỗ đặc biệt, thay vì những bức tường ngăn như những ngôi nhà bình thường thì kiến trúc nhà gỗ châu Âu lại được làm tất cả từ gỗ nguyên cây. Nhiều mẫu nhà gỗ gần giống với kết cấu của nhà sàn Việt Nam gồm các hệ thống cột chống thấp và cầu thang gỗ lên sàn đẹp mắt. Điểm nhấn ống khói bằng đá thường được sử dụng phổ biến trong kiến trúc đồng quê ở Châu Âu. 
  • Ngoại cảnh trang trí nhà gỗ châu Âu ưu tiên lựa chọn các vật liệu tự nhiên như trang trí khuôn viên với những tảng đá và cây cầu kèm những khóm hoa xung quanh. Trang trí ngoại thất ngôi nhà bằng cách treo chuông gió, giỏ hoa, lan can gỗ tinh tế…. 

Mẫu nhà gỗ Châu Âu đẹp, phong cách hiện đại

Mau Nha Go Chau Au Dep 01
Mẫu nhà gỗ châu Âu đẹp 01
Mau Nha Go Chau Au Dep 02
Mẫu nhà gỗ châu Âu đẹp 02 được xây dựng làm homestay tại Mộc Châu
Mau Nha Go Chau Au Dep 03
Mẫu nhà gỗ châu Âu đẹp 03 tại Nomini Homestay Đà Lạt
Mau Nha Go Chau Au Dep 04
Mẫu nhà gỗ châu Âu đẹp 04 tại Homestay Mộc Châu
Mau Nha Go Chau Au Dep 05
Mẫu nhà gỗ châu Âu đẹp 05 phù hợp cho các homestay, khu nghỉ dưỡng hiện đại
Mau Nha Go Chau Au Dep 06
Mẫu nhà gỗ châu Âu đẹp 06
Mau Nha Go Chau Au Dep 07
Mẫu nhà gỗ Châu Âu đẹp 07 mang tên Hungry Fish House tại Đà Lạt
Mau Nha Go Chau Au Dep 08
Mẫu nhà gỗ Châu Âu đẹp tại DOI DEP VILLA, Bảo Lộc

Trên đây là 10 mẫu nhà gỗ Châu Âu hiện đang được ứng dụng rộng rãi nhất. Bạn đã chọn được cho mình mẫu nhà gỗ Châu Âu nào chưa? Nếu đã trót yêu lối kiến trúc nhà gỗ hiện đại này, nhấc máy gọi ngay cho Cổ Nghệ Mộc theo số 0943635636 để được tư vấn, thiết kế và thi công với giá tốt nhất. 

AUTHOR DETAILS